Tin bóng đá chiều 15/7: Yamal phá kỷ lục của Pele

15/07/2024 02:40

Tin bóng đá chiều 15/7: Yamal phá kỷ lục của Pele và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật ngay sau đây.

Yamal phá kỷ lục của Pele ở trận chung kết quốc tế

Yamal, vừa tròn 17 tuổi vào thứ Bảy, thiết lập kỷ lục khi ra sân trong trận chung kết đối đầu tuyển Anh vào Chủ nhật. Pele, người qua đời năm 2022, mới 17 tuổi 249 ngày khi chơi trong trận chung kết World Cup 1958 cùng tuyển Brazil – ghi hai bàn trong chiến thắng 5-2 trước Thụy Điển. Đây là lần thứ 2 trong vòng một tuần Yamal vượt qua cột mốc do Pele đặt ra.

Trong chiến thắng trước Pháp vào giữa tuần, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất tham gia trận bán kết một giải đấu lớn của đội tuyển quốc gia, cũng đã nhận được lời chúc mừng từ Quỹ Pele – tổ chức quản lý di sản của tiền đạo quá cố. Họ nói: “Quỹ Pele chúc mừng Lamine Yamal về cột mốc quan trọng này trong sự nghiệp của anh ấy, và mong muốn đây là bước đầu tiên của một hành trình dài và chiến thắng”.

Tin bóng đá chiều 15/7: Yamal phá kỷ lục của Pele
Tin bóng đá chiều 15/7: Yamal phá kỷ lục của Pele

Đây là một giải đấu kỷ lục đối với Yamal. Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng chơi ở Euro trong trận mở màn của Tây Ban Nha trước Croatia (khi mới 16 tuổi 338 ngày), và sau đó là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất ghi bàn tại World Cup hoặc Euro với siêu phẩm trong trận bán kết với Pháp (khi mới 16 tuổi 362 ngày).

Anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn hoặc kiến ​​tạo ở tứ kết, bán kết và chung kết một giải Euro. Theo thống kê bongdaso 66, Yamal kết thúc giải đấu với 1 bàn thắng và 4 đường kiến ​​tạo – thành tích kiến ​​tạo nhiều nhất tại một kỳ giải Euro kể từ khi kỷ lục này bắt đầu được ghi nhận vào năm 1980…

HLV Southgate nói về tương lai sau EURO 2024

HLV Gareth Southgate gây thất vọng sau khi thua trận chung kết thứ 2 liên tiếp ở EURO. Khi được hỏi về tương lai của mình sau trận đấu, ông Southgate phát biểu: “Tôi không nghĩ bây giờ là thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định như vậy. Tôi cần phải nói chuyện với những người liên quan. Bây giờ chưa phải lúc.”

Southgate nói thêm về màn trình diễn của tuyển Anh trong trận chung kết: “Tôi nghĩ Tây Ban Nha là đội bóng hay nhất giải đấu. Chúng tôi không kiểm soát bóng đủ tốt. Chúng tôi vẫn có cơ hội cho đến 10 phút cuối cùng. Tôi thực sự thất vọng cho tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ thiếu may mắn một chút. Các cầu thủ đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và không bị đánh bại cho đến tận những phút cuối cùng. Tôi chỉ nghĩ rằng Tây Ban Nha kiểm soát trận đấu tốt hơn đêm nay.”

Cập nhật nhanh ty le keo, kèo bóng đá trực tuyến, tỷ lệ cược, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | ketquabongda | kubet777