AFF Cup là giải gì? AFF Cup bao nhiêu năm một lần?

05/07/2021 03:18

AFF Cup là giải gì? Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á mấy năm một lần? Lịch sử phát triển của giải đấu như thế nào đang là một chủ đề thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tipbongda247.com.

AFF Cup là giải gì?

AFF Cup được biết đến là giải bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á. Giải bóng đá này được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chịu trách nhiệm đăng cai tổ chức. AFF Cup được tổ chức lần đầu tiên tại  Singapore vào năm 1996. Bạn đầu giải thưởng chỉ có sự tham gia của10 đội bóng. Ở thời điểm ban đầu  AFF Cup được lấy tên là giải bóng đá Tiger Cup. Tên gọi này gắn liền với nhà tài trợ của giải đấu và nó kéo dài đến năm 2004. Sau đó  Tiger Cup được đổi tên thành giải bóng đá AFF Suzuki Cup cho tới ngày nay.

AFF Cup là giải gì?

Giải AFF Cup mấy năm 1 lần?

Sau khi tìm hiểu AFF Championship là giải gì chúng ta cùng tìm hiểu AFF Cup mấy năm tổ chức một lần. Theo  quy định của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thì giải đấu sẽ được tổ chức 2 năm một lần. Giải vô địch bóng đá hàng đầu Đông Nam Á này có sự tham gia thi đấu của 10 đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á.

Trong giải AFF Championship năm 2018, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã có sự thay đổi hình thức thi đấu của giải bóng đá này. Những điểm này sẽ hoàn toàn khác cho các giải đấu trước đó để các đội bóng có sự thay đổi một cách phù hợp và nắm bắt sự phát triển của bóng đá đương đại.

Lịch sử phát triển của giải đấu AFF Cup

AFF Cup có tên tiếng anh đầy đủ là ASEAN Football Championship. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia thì đây là một giải bóng lớn giữa các đội bóng Đông Nam Á. AFF Cup hiện nay có lịch sử phát triển như sau:

Lịch sử phát triển AFF Cup

Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore vào năm 1996 dưới sự tài trợ của tập đoàn Asia Pacific Breweries. Đây chính là thương hiệu Tiger Beer nên giải đầu này có tiền thân tên là Tiger Cup theo nhà tài trợ. Sự kiện này ban đầu có sự tham gia của 10 đội tuyển và nhà vô địch là Thái Lan. Sau một thời gian, nhà tài trợ Tiger đã rút lui ngừng tài trợ giải đấu đã khiến cho Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á rơi vào bế tắc và khủng hoảng về kinh tế tổ chức giải đấu

Do đó, có một năm AFF Championship phải ngừng tổ chức vì không có hà tài trợ. Đến năm 2007, giải đấu chính thức được đổi tên thành giải vô địch quốc gia Đông Nam Á. Từ thời điểm năm 2008, Suzuki đã chính thức là nhà tài trợ của giải bóng này. Chính vì thế mà tên gọi của nó có sự thay đổi thành AFF Suzuki Cup và được giữ nguyên cho đến hiện tại.

Kết quả sau các mùa giải

Tính đến mùa AFF Championship 2021 với 12 lần tổ chức đã có 4 đội tuyển xuất sắc giành được chức vô địch AFF Cup cụ thể như sau

  • Thái Lan là nước đạt được nhiều danh hiệu vô địch nhất với 5 danh hiệu
  • Singapore có 4 danh hiệu vô địch AFF Cup
  • Việt Nam có 2 vô địch giải đấu này
  • Malaysia với 2 danh hiệu

Xem thêm: Giải gang tay vàng là gì? Có bao nhiêu giải Golden Glove?

Đáng chú ý là giải đấu AFF Cup gần nhất năm 2018, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt đối phủ mạnh lên ngôi vô địch tại Đông Nam Á. Chúng ta đã đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3–2 trong 2 trận chung kết lượt đi và lượt về. Sự kiện này đã làm nức lòng người hâm mộ và giúp Việt Nam vươn xa hơn ra tầm quốc tế.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu AFF Cup là gì? Hy vọng những những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 app | qh88 đẳng cấp | b52 win | QH88 | đăng ký qh88 | ketquabongda | | dubaicasino88