SVĐ Old Trafford ở đâu? Tìm hiểu về sân vận động Old Trafford

17/11/2021 03:39

SVĐ Old Trafford ở đâu? Old Trafford là một sân vận động bóng đá nổi tiếng tại Old Trafford nằm ở thành phố Manchester, Vương Quốc Anh. 

SVĐ Old Trafford ở đâu?

SVĐ Old Trafford đã gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ Manchester United. Đây là nơi chứng kiến bao thăng trầm và chiến tích hào hùng của MU. Sân vận động Old Trafford có sức chứa lên đến 75,635 người. Con số này đã giúp Old Trafford  trở thành sân vận động lớn thứ 2 ở Vương Quốc Anh và xếp thứ 9 trên toàn châu Âu. Old Trafford luôn nằm trong top những sân vận động đẹp nhất, lớn và hiện đại nhất thế giới.

Sân vận động Old Trafford được thiết kế với những hàng ghế có gam màu đỏ rực. Mỗi khi có trận đấu diễn ra thì toàn bộ sân bóng được bao phủ bởi một màu đỏ từ những hàng ghế và màu áo của cổ động viên.

SVĐ Old Trafford ở đâu? Tìm hiểu về sân vận động Old Trafford
SVĐ Old Trafford ở đâu? Tìm hiểu về sân vận động Old Trafford

Tìm hiểu về sân vận động Old Trafford

Sự ra đời của sân vận động Old Trafford

Vào những năm trước 1902, MU có tên gọi là Newton Health đội bóng không có sân nhà mà phải chơi bóng trên sân North Road và sân Bank Street. Tuy nhiên hai sân vận động này không đủ điều kiện thi đấu.

Thời điểm này Newton Health suýt chút nữa đi đến bờ vực phá sản. Sau đó có sự giải cứu kịp thời của tân chủ tịch John Henry, đội bóng Newton Health chính thức đổi tên thành Manchester United vào tháng 4 năm 1902.

Năm 1090, MU vừa giành được chức vô địch First Division và Cúp FA, ông John Henry đã quyết định chi tiền để xây dựng một sân bóng cho đội bóng. Và sau khi tham khảo ông đã chọn mua mảnh đất liền kề Bridgewater Canal, cuối phía Bắc đường Warwick, Old Trafford, thuộc khu vực Old Trafford.

Sân vận động Old Trafford do kiến trúc sư Archibald Leitch thiết kế và do công ty Messrs Brameld và Smith Manchester thi công. Sân vận động này được khởi công vào năm 1909 và hoàn thành xây dựng vào cuối năm 1909.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật đầy đủ và chính xác nhất kqbd y đêm qua và rạng sáng nay.

Quá trình phát triển

Năm 1936, khán đài United Road được lắp 73 mét mát che, sau đó năm 1938 mái che đã được đặt thêm vào góc phía Nam.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 sân vận động Old Trafford bị thiệt hại nặng nề, MU phải chuyển đến thi đấu ở sân khác. Sau nhiều lần bị phá hủy cũng như nâng cấp, xây dựng lại Old Trafford cũng đã hoạt động trở lại vào năm 1996 với sức chứa lên hơn 55.000 người.

Vào mùa giải năm 2005 -2006 sân vận động Old Trafford  đã được mở rộng và có sức chứa tăng thêm khoảng 8.000 chỗ ngồi. Hiện tại sân vận động Old Trafford có sức chứa khoảng gần 80.000 chỗ ngồi.

Kiến trúc đặc biệt của sân vận động MU

Sân vận động Old Trafford có 4 khán đài có mái che là: khán đài Sir Alex Ferguson, khán đài phía Đông, khán đài Sir Bobby Charlton và khán đài phía Tây. Mỗi khán đài có ít nhất là hai tầng. Trừ khán đài Sir Bobby Charlton chỉ được xây dựng một tầng vì hạn chế về xây dựng. Tầng dưới của 3 khán đài kia được chia thành khu vực trên và dưới. Khu vực dưới chính là được chuyển từ kiến trúc ruộng bậc thang vào đầu những năm 1990.

Khán đài Sir Alex Ferguson có 3 tầng, sức chứa khoảng 26.000 khán giả, nhiều nhất trong số 4 khán đài. Tại khán đài này có nhà hàng Red Café, bảo tàng Manchester United và phòng truyền thống của câu lạc bộ. Khán đài được đổi tên thành Sir Alex Ferguson vào ngày 5/11/2011 để tri ân vị huấn luyện viên vĩ đại này. Một bức tượng cao 2,7 m của ông cũng được đặt phía bên ngoài khán đài từ ngày 23 tháng 11 năm 2012 để tỏ lòng biết ơn vị huấn luyện viên đã cầm quân lâu nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về SVĐ Old Trafford ở đâu? và chỉ ra một số thông tin khác liên quan đến sân vận động này. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những thông tin bóng đá khác ở chuyên mục hậu trường của chúng tôi.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật kết quả bóng đá đức đêm qua và rạng sáng nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.