Đánh nguội là gì? Vi phạm đánh nguội sẽ bị phạt như thế nào?

21/03/2022 11:18

Đánh nguội là gì? Vi phạm đánh nguội sẽ bị phạt như thế nào? Cùng tipbongda247.com tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây. 

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là hành động mà cầu thủ đánh lén đối thủ ngay trong chính sân đấu. Dù không hề có một tình huống tranh chấp nào xảy ra trong thời điểm đó mà vẫn ra tay với đối thủ. Nói cách khác thì đó chính là cầu thủ che đậy qua mắt mọi người trên sân và thực hiện hành vi đánh lén của mình lên đối thủ.

Những hành động đánh nguội màng ý nghĩa cực kỳ tiêu cực và ảnh hưởng lớn đến hình ảnh bóng đá. Các tình huống đá nguội này sẽ khiến cầu thủ đối phương bị phạm lỗi ngã trên sân, cũng có trường hợp năng hơn đó là chấn thương. Cũng có những hành vi đánh nguội khiến cho trọng tài rất kos có thể phát hiện ra.

Theo du doan bong da hom nay, hành động đánh nguội thực sự là phi thể thao và hoàn toàn không chấp nhận được. Hậu quả của những hành động này có thể ảnh hưởng lớn đến cầu thủ bị phạm lỗi. Những hành vi này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến những thông điệp mà bóng đá mang lại. Chính vì thế, buộc phải thật mạnh tay xử lý các cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội này.

Đánh nguội là gì? Vi phạm đánh nguội sẽ bị phạt như thế nào?
Đánh nguội là gì? Vi phạm đánh nguội sẽ bị phạt như thế nào?

Vi phạm đánh nguội sẽ bị phạt như thế nào?

Đối với những cầu thủ bị trọng tài phát hiện

Với những pha đánh nguội mà trọng tài phát hiện được thì cầu thủ thực hiện hành vi sẽ bị xử phạt tương ứng. Xét vào mức độ vi phạm, trọng tài sẽ đưa ra những hình phạt tương ứng. Đánh nguội thông thường là một hành động chủ con được cầu thủ thực hiện có chủ đích nhưng trong một số tình huống có thể là một hành động khách quan. Chính vì vậy ban trọng tài sẽ căn cứ tình huống cụ thể để đưa ra hình phạt.

Hình phạt cho hành vi đánh nguội

Đối với những hành vi đánh nguội thì án phạt cao nhất đó chính là thẻ đỏ. Cầu thủ phạm lỗi sẽ bị truất quyền thi đấu và bị đuổi ra khỏi sân. Sau khi nhận thẻ đỏ ban tổ chức sẽ xem xét đưa ra án treo giò hay những mức án khác.

Cũng có trường hợp cầu thủ vi phạm hành vi đánh nguội nhưng ban trọng tài lại không phát hiện ra. Cũng vì lý do này mà cầu thủ đánh nguội sẽ có thể sẽ thoát án phạt. Điều này sẽ khá bất công đối với những cầu thủ bị đánh nguội.

Những hành vi đánh nguội cho dù xuất phát từ bất kì lý do gì thì đây chính là một hành động phi thể thao. Những hành vi này hoàn toàn không chấp nhận được. Các cầu thủ nếu vi phạm sẽ được nhận thẻ đỏ và mời ra khỏi sân thi đấu.

>>>> Xem thêm: Tắc bóng là gì?

Những cầu thủ bị phát hiện đánh nguội đối thủ nhiều nhất

Cristiano Ronaldo, Luis Suarez, Pepe, Neymar là những cầu thủ đã từng mắc lỗi đánh nguội. Những cái tên này đều là những siêu sao bóng đá thế giới. Những tình huống đáng nguội này đều bị lên án gay gắt. Người hâm mộ bóng đá không ai ủng hộ hành vi vi phạm này. Chính vì vậy những thủ môn tham gia thi đấu thường phải là những người công tâm có những quyết định chính xác nhất.

Cách xử lý hành vi đánh nguội

Đối với những giải bóng đá quốc tế

Ở những trận đấu bóng đá thế giới, nếu một cầu thủ không bị nhận thẻ phạt từ phía trọng tài trong khi trận đấu vẫn đang diện ra. Điều này không phải vậy là xong mà khi xem lại đoạn video cùng với biên bản của tổ trọng tài ban tổ chức của giải đấu sẽ đưa ra những hình phạt khác nhau trong những trường hợp cần thiết. Đối với những hình thức phạt nguội như vậy sẽ có thể thiết chặt hơn luật thi đấu bóng đá so với những chiếc thẻ phạt ở ngay trên chính sân thi đấu.

Đối với các giải bóng Việt Nam

Những giải đấu tại Việt Nam, nếu có phạt nguội thì các cầu thủ Việt Nam cũng sẽ ít khi dám sử dụng tiểu xảo ở trên sân thi đấu. Với nền bóng đá hiện nay thì điều này chúng ta sẽ không cần phải quá lo ngại về vấn đề này.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết thắc mắc của bạn đọc về đánh nguội là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc.

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo