Top những cầu thủ già nhất thế giới trong bóng đá hiện đại

30/09/2021 05:44

Theo số liệu thống kê và nghiên cứu thì độ tuổi để các cầu thủ từ giã sự nghiệp sân cỏ từ 30 – 35 tuổi. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cầu thủ giữ được phong độ thi đấu ổn định ở tuổi tứ tuần. Cụ thể trong bài chia sẻ sau đây tipbongda247.com sẽ tổng hợp top 5 cầu thủ già nhất thế giới hiện nay.

Kazuyoshi Miura – Cầu thủ già nhất thế giới hiện nay

Kazuyoshi Miura là cầu thủ đầu tiên đứng trong danh sách những cầu thủ già nhất thế giới hiện nay. Năm nay cầu thủ này vẫn đang cống hiến hết mình cho đội bóng Yokohama tại giải đầu J1 đã 53 tuổi. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng Miura vẫn là một chân sút chủ lực của đội bóng cùng với những thành tích vô cùng ấn tượng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ này đã có được 31 năm thi đấu bóng đá đỉnh cao. Một con số kỷ lục mà hiếm có cầu thủ nào có thể phá vỡ được. Với phong độ hiện tại, chắc chắn anh sẽ còn cống hiến tài năng của mình cho bóng đá Nhật trong thời gian lâu nữa.

Kazuyoshi Miura - Cầu thủ già nhất thế giới hiện nay

Stanley Matthews

” Phù thủy đi bóng ” Matthews đang là cầu thủ già nhất giải Premier League khi đang chơi bóng ở độ tuổi 50. Ông sinh năm 1915 và bắt đầu sự nghiệp quần đùi áo số khi mới chỉ 17 tuổi.

Với niềm đam mê sân cỏ, danh thủ người Anh đã không ngừng cống hiến tài năng của minh khi đã 50 tuổi. Ông chính thức từ giã sự nghiệp bóng đá vào năm 1965 trong màu áo câu lạc bộ Stoke City.

Cầu thủ Andrea Pierobon

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những cầu thủ già nhất thế giới chính là cầu thủ người Ý, Andrea Pierobon. Danh thủ này, đang giữ kỷ lực là cầu thủ già nhất nước ý khi thi đấu đến năm 45 tuổi.

Ông bắt đầu thi đấu bóng đá chuyên nghiệp từ năm 1987 và treo giày năm 2015. Trong 28 năm chơi bóng ông chỉ cống hiến bắt gôn cho đội tuyển Ý, nhưng Pierobon vẫn chứng minh được tài năng cứu thua thần sầu của mình trên sân cỏ.

Aleksandar Đurić, lão làng bóng đá Singapore 

Đây là một trong những cầu thủ người Đông Nam Á vinh dự khi được góp mặt trong top cầu thủ già nhất thế giới. Đuríc được sinh ra và lớn lên tại Nam Tư cũ. Nhưng sau đó ông quyết định bắt đầu sự nghiệp sân cỏ tại quốc gia Singapore làm chỗ dừng chân.

Danh thủ này trước khi tham gia bóng đá chuyên nghiệp từng là một vận động viên chèo thuyền. Nhưng với tình yêu trái bóng tròn, năm 22 tuổi tiền đạo này đã xuất sắc chuyển hướng sang môn thể thao vua với nhiều thành tích vô cùng vang dội.

Sự nghiệp thi đấu của ông kéo dài trong 22 năm. Năm 2014, danh thủ này đã tuyên bố giải nghệ tại quê nhà với nhiều tiếc nuối của người hâm mộ.

Marco Ballotta, thủ thành già nhất làng túc cầu

Xếp ở vị trí thứ 5 trong top cầu thủ già nhất thế giới chính là danh thủ người Italy, Marco Ballotta. Ông sinh năm 1965 và bắt đầu sự nghiệp sân cỏ khi chỉ 17 tuổi.

Đến năm 2008 ông tuyên bố từ giã sự nghiệp sân cỏ khi chỉ mới 26 năm làm thủ môn chuyên nghiệp. Đội bóng mà danh thủ này lưu dấu giày cuối cùng là câu lạc bộ Lazio. Ngoài ra ông còn trở thành người già nhất chơi bóng ở giải đấu danh giá UEFA Champions League ở độ tuổi 43.

Xem thêm: Án treo giò là gì – Top án treo giò nổi tiếng nhất thế giới

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu top cầu thủ giàu nhất thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.