VFF là gì? Những điều cần biết về Liên đoàn bóng đá Việt Nam

21/09/2022 11:05

VFF là gì luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngay trong bài viết dưới đây nhé !

VFF là gì?

VFF là viết tắt của Vietnam Football Federation, nghĩa là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Khi VFF bắt đầu hoạt động với tên gọi hiệp hội bóng đá Việt Nam. Năm 1989 được đổi tên thành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. VFF hiện do ông Lê Khánh Hà điều hành và ông Trần Quốc Tuấn làm phó chủ tịch thường trực.

Sau hơn 60 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn bóng đá VFF đã trở thành một trong những thành viên của các Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, châu Á và thế giới.

VFF là gì? Những điều cần biết về Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Lịch sử hình thành logo của VFF

Lịch sử ra đời logo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam bắt đầu từ năm 1994, ban chấp hành nhiệm kỳ 2 bắt đầu tổ chức cuộc thi vẽ logo VFF. 32 tác phẩm của hơn 20 họa sĩ trên khắp mọi miền đất nước tham dự cuộc thi này. Sau buổi thẩm định đã tổng hợp ý kiến ​​của nhiều họa sĩ nổi tiếng của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các giáo sư tham dự của Học viện Mỹ thuật. Cuối cùng, tác phẩm của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Thanh được chọn làm biểu tượng chính của liên đoàn.

Sau 12 năm sử dụng, VFF đã có những đổi mới để hình thức thể hiện logo rõ ràng, trong sáng và phù hợp hơn với quá trình hội nhập thể thao quốc tế của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, lần này quy mô lớn hơn và các tiêu chuẩn rõ ràng hơn. Quy trình cụ thể như sau:

– Ngày 12/7/2006, cuộc thi sáng tác logo VFF đã được hội nghị ban chấp hành lần thứ ba thông qua.

– Ngày 21 tháng 11 năm 2006, cuộc đua chính thức được khởi động.

– Gần 3 tháng sau, ngày 4/1/2007, ban tổ chức đã nhận được 647 tác phẩm dự thi.

– Vào ngày 1 tháng 6 năm 2007, việc chọn ra 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã bắt đầu.

– Đại hội đồng đầu tiên năm 2007 đã công bố danh sách 3 người vào vòng chung kết.

– Tác phẩm của tác giả Nguyễn Công Quang đã giành được giải thưởng tại Hội nghị thường niên lần thứ 2 năm 2007.

– Vào ngày 1 tháng 5 năm 2008, logo mới chính thức được liên đoàn sử dụng.

Tầm quan trọng của VFF với nền bóng đá Việt Nam

Quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Trong bất kỳ sân chơi nào không chỉ trong bóng đá cũng cần một người lãnh đạo và quản lý. Trong bóng đá, VFF đóng vai trò trực tiếp lãnh đạo đội tuyển Việt Nam cũng như quản lý các đội bóng khác trong nước. Họ có quyền giám sát các hoạt động, quyết định thành phần (cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý và các thành viên khác) trong liên đoàn.

Lich thi dau bong da hom nay Các giải bóng đá trong nước và quốc tế cần có sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF.

VFF cũng là cơ quan chịu trách nhiệm chuyên môn và công bố các quy định của bóng đá Việt Nam. Tổ chức này từng được ví như “thẩm phán” trong ngành bóng đá có quyền trừng phạt các hành vi vi phạm luật bóng đá.

Đơn vị tổ chức các giải đấu

Ngoài vai trò quản lý, VFF là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu. Việc tổ chức trọng tài, huấn luyện viên, … đều được VFF quyết định và thông qua. Cơ cấu tổ chức của VFF được chia thành các bộ phận như: Ban huấn luyện, Ban trọng tài, Ban hỗ trợ, Ban cầu thủ, v.v.

Định hướng sự phát triển của nền bóng đá nước nhà

Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF cũng được giao nhiệm vụ tìm ra con đường phát triển cho nền bóng đá nước nhà và làm việc với các đội để đạt được mục tiêu này. Các chương trình đào tạo cầu thủ, tham gia thi đấu trong nước và quốc tế sẽ được lên kế hoạch chi tiết.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục hậu trường bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về VFF là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tỷ lệ bóng đá hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 | game qh88 | Tải App QH88 | qh88 đăng nhập | ketquabongda | 123b | sunwin | sunwin | kubet777