Tìm hiểu Bundesliga có bao nhiêu vòng? Chi tiết về giải Bundesliga

23/11/2021 11:12

Như chúng ta đều biết giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Đức Bundesliga là một trong những giải đấu chất lượng nhất của châu Âu nói riêng cũng như thế giới nói chung với lượng khán giả rất lớn. Đặc biệt nếu là fan của bóng đá, bạn hãy theo dõi ngay lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga mùa giải 2021/22 và kết quả, BXH dưới đây để không bỏ lỡ những trận cầu tối nay. Mời các bạn hãy cùng chuyên mục hậu trường bóng đá đi tìm hiểu chi tiết về giải đấu này nhé.

bundesliga có bao nhiêu vòng

1. Tìm hiểu chi tiết về giải Bundesliga

Giải Bundesliga hoặc Bundesliga 1 là giải bóng đá Vô địch QG Đức giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức và đặc biệt đây chính là giải bóng đá với lượng khán giả đến sân vận động trung bình cao nhất thế giới.

Tại mùa giải bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 5 các trận đấu thường điễn ra vào cuối tuần thứ 7, Chủ nhật, qua đó đội vô địch Bundesliga đã giành quyền tham dự DFL-Supercup

2. Tìm hiểu Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu? 

Giải bóng đá Quốc gia Đức phát triển từ rất sớm với nền tảng là đội tuyển Tây Đức lừng danh. Thế nhưng thời điểm đó Tây Đức có đến 5 giải VĐQG làm cho bóng đá nơi đây không thể phát triển. Tuy nhiên vào năm 1962, Bundesliga đã ra đời với mục tiêu trở thành một giải vô địch quốc gia lớn mạnh làm nền tảng cho bóng đá Đức phát triển.

Mặc dù những năm đầu có khá ít những đội bóng tham gia giải đấu. Thế nhưng sau đó vài năm thì giải bóng đá Đức đã có tới 18 đội bóng đá tham gia. Có thể thấy họ thi đấu vòng tròn 2 lượt tạo thành 34 vòng đấu hấp dẫn.

Ngoài ra có nhiều thông tin cho rằng Bundesliga nghỉ đông bù cho lịch thi đấu Ngoại hạng Anh khi có thời gian nghỉ lên đến 4 tuần- khoảng thời gian quá nhiều để các đội ổn định trở lại

3. Thể thức thi đấu chi tiết của giải Bundesliga 

Theo quy định của giải đấu này thì cách tính điểm đội chiến thắng như sau:

– Các đội dành chiến thắng trong trận thi đấu sẽ giành 3 điểm.

– Nếu hai đội hòa nhau thì mỗi đội sẽ nhận được được 1 điểm.

– Còn đội thua cuộc sẽ không nhận được điểm nào

Đặc biệt sau 34 trận đấu đội nào tổng kết được nhiều điểm nhất sẽ trở thành nhà vô địch kết quả bóng đá quốc gia Đức mùa giải đó.

Như vậy bài viết trên bao gồm những thông tin cơ bản về giải Bundesliga có bao nhiêu vòng, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải đấu đẳng cấp này của đất nước Đức nhé.