Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả và chuẩn xác

23/02/2023 11:20

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân à một trong những kỹ thuật sút bóng đơn giản dành cho những người mới bắt đầu chơi bóng đá.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là kỹ thuật thường được sử dụng để chuyền bóng xa hay thực hiện những cú sút phạt trực tiếp ở khoảng cách gần. Kỹ thuật bóng đá này là một trong những kỹ thuật sút bóng đơn giản dành cho những người mới bắt đầu. Để thực hiện kỹ thuật này, các bộ phận như chân sút, chân trụ, tay và tư thế đứng phải kết hợp đồng thời với nhau. Dưới đây là những bước thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả mà tipbongda247.com muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo.

Tư thế chạy đà

Điều đầu tiên khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong đó chính là chạy đà. Kể cả khi bóng sống hay bóng chết thì bạn đều cần phải xác định chính xác được bước chạy đà. Bạn sẽ lấy đà từ khoảng 3-6 bước tùy vào sải chân của mình. Người cúi nhẹ và hơi chếch sang bên một chút. Mở rộng bước chân chạy và tăng tốc độ dần dần. vận tốc cao nhất sẽ dồn vào bước chạy cuối cùng và mở sải chân dài nhất.

Thực hiện tư thế chân trụ

Cầu thủ sử dụng chân không thuận để làm chân trụ, lấy đà từ 3-5 bước để chuẩn bị cú sút. Bóng đặt tại vị trí cần sút, thân người đứng cùng phía và chếch khoảng 120-140 độ so với hướng bóng. Dậm chân trụ xuống để bắt đầu tư thế chạy đà. Chân và bóng đặt song song với nhau với khoảng tầm 20 – 25cm. Bóng đặt cùng hướng với bàn chân trụ.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả và chuẩn xác
Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả và chuẩn xác

Tư thế chân sút

Trước khi chuẩn bị sút, chân thực hiện cú sút bóng mạnh bằng má trong vung mạnh về phía sau và co chân lên thật cao một góc 1 góc khoảng 90 độ. Dùng lòng bàn chân để tiếp xúc với bóng. Lực di chuyển của bóng nhẹ hoặc mạnh, bổng hoặc sệt phụ thuộc vào điểm tiếp xúc giữa bóng và chân.

– Trường hợp muốn sút bóng sệt với lực mạnh thì điểm tiếp xúc giữa chân với 2/3 quả bóng, hướng sút bóng hơi chếch xuống phía dưới mặt cỏ.

– Trường hợp muốn sút bóng bổng với lực mạnh thì điểm tiếp xúc giữa chân với 1/3 quả bóng ở phía dưới sát mặt sân nhất.

Độ chuẩn xác của bóng có hiệu quả hay không thì còn phụ thuộc vào lực sút của bạn quyết định. Các cầu thủ cần dứt khoát và mạnh mẽ khi thực hiện kỹ thuật đá bóng cơ bản.

Điều chỉnh tư thế và động tác tay

Tư thế thân người và động tác tay cũng có vai trò quan trọng trong cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân. Theo bong da so, để giữ thăng bằng cơ thể thì tay cũng có vai trò cực kỳ tốt. Tư thế tay đúng sẽ giúp cú sút của bạn có lực mạnh mẽ hơn. Cầu thủ đưa tay thuận với chân trụ vung lên ngang khi sút bóng, tay còn lại thả lỏng sau chân sút và hướng vai về phía trước. Chú ý rằng cần duỗi thẳng tay và không được phép cong lại.

Cú sút có đi trúng đích hay không sẽ phụ thuộc vào tư thế sút bóng. Vì vậy bạn cần thường xuyên luyện tập tư thế sút bóng bằng má trong. Thực hiện tư thế thân người hơi nghiêng về phía trước đối với tư thế sút cơ bản sao cho cơ thể tạo thành hình vòng cung. Phương pháp này cũng giúp bạn tạo ra cách sút bóng xoáy hiểm hóc.

Những sai lầm thường gặp khi sút bóng bằng má trong

– Bước chân nhỏ và tốc độ chậm khi thực hiện chạy đà.

– Thực hiện các động tác không tự nhiên và có sự gò bó. Quá trình tập luyện chưa thuần thục dẫn đến lực sút còn yếu.

– Đặt sai vị trí chân trụ, khoảng cách so với bóng có thể quá gần hoặc quá xa, hướng chếch của mũi chân không đúng với mục tiêu.

– Điểm tiếp xúc không chính xác giữa chân và bóng, đường bóng bị lệch so với hướng định trước hoặc bóng đi quá cao.

– Tư thế người không chuẩn, nghiêng quá nhiều ra sau và cúi thấp về trước.

– Không lăng chân về khi kết thúc động tác.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết.

Xem thêm: Câu giờ là gì? Làm sao để tránh vấn nạn câu giờ trong bóng đá

Xem thêm: Khung thành bóng đá bao nhiêu mét tiêu chuẩn mới nhất

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 app | game qh88 | Tải App QH88 | đăng ký qh88 | ketquabongda | dubaicasino88 | sunwin | sunwin