VFF là gì? Đơn vị này giữ vài trò gì trong bóng đá Việt Nam

25/11/2021 11:02

VFF là gì? Tổ chức này đóng vai trò như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ qua nội dung của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu VFF là gì?

VFF là gì? Đơn vị này giữ vài trò gì trong bóng đá Việt Nam

VFF chính là tên viết tắt của Vietnam Football Federation nó được hiểu là liên đoàn bóng đá quốc gia Việt Nam. Khi mới bắt đầu xuất hiện tên gọi VFF là hiệp hội bóng đá Việt Nam. Cho đến tận năm 1989 đã đổi tên thành Liên đoàn bóng đá quốc gia Việt Nam.

Hiện nay, liên đoàn bóng đá VFF do ông Hà Đăng Ấn đảm nhiệm vị trí chủ tịch, ông Trương Tấn Bửu giữ vai trò phó chủ tịch. Chủ tịch Hà Đăng Ấn ngoài việc đảm nhiệm chức vụ chủ tịch liên đoàn bóng đá VFF ông còn giữ chức tổng cục trưởng ngàng đường sắt. Trước đây, ông Ấn cũng từng là một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Đơn vị Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF còn là một thành viên của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Châu Á cũng như thế giới.

>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu V league là gì?

VFF có tầm quan trọng như thế nào với bóng đá Việt Nam

Quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Ở bất kỳ sân chơi nào không nói riêng gì môn bóng đá cũng đều cần phải có người dẫn dắt và quản lý. Với bộ môn bóng đá, VFF nắm giữ vai trò dẫn dắt trực tiếp các đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như nắm giữ quản lý các đội bóng khác ở trong nước. Họ có quyền giám sát những hoạt động, quyết định về nhân sự (các cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý và các thành viên khác) nằm trong liên đoàn.

Những trận đấu bóng đá mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế đều cần phải sự đồng ý từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF.

VFF cũng là một đơn vị đóng góp chuyên môn và ban hành ra các luật trong bóng đá tại quốc gia Việt Nam. Liên đoàn này được ví như vị “thẩm phán” trong ngành bóng đá Việt Nam, có quyền xử phạt những trường hợp vi phạm luật bóng đá của tất cả các đội bóng.

Đơn vị tổ chức các giải đấu

Ngoài vai trò quản lý, VFF còn là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu. Công tác tổ chức từ đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên,.. đều được quyết định và thông qua VFF. Cơ cấu tổ chức VFF được chia thành các ban ngành như: Ban huấn luyện, ban trọng tài, ban trợ lý, ban cầu thủ,…

Định hướng sự phát triển của nền bóng đá nước nhà

Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF còn có nhiệm vụ tìm ra hướng đi phát triển cho nền bóng đá trong nước, nỗ lực cùng các đội bóng đạt được mục tiêu này. Các kế hoạch về đào tạo cầu thủ, tham dự các giải đấu trong nước, quốc tế sẽ được lên kế hoạch một cách chi tiết.

Trên đây là những giải đáp VFF là gì cũng như vai trò của liên đoàn bóng đá Việt Nam được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, kết quả bóng đá trực tuyến nhanh và chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/24 những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.