Ném biên là gì? Những nguyên tắc khi thực hiện ném biên

15/12/2021 02:02

Ném biên là gì? Ném biên là một hành động ném trái bóng khi bắt đầu lại trận đấu bóng đá. Cùng giải đáp chi tiết về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây của tipbongda247.com nhé.

Ném biên là gì?

Ném biên là một hành động ném trái bóng khi bắt đầu lại trận đấu bóng đá. Kỹ thuật này được thực hiện khi bóng bị lăn ra ngoài sân khỏi đường biên trong lúc trận đấu đó đang diễn ra. Những quả ném biên sẽ phụ thuộc vào một trong hai đội bóng đang thi đấu trên sân. Cầu thủ của đội bóng nào chạm vào bóng cuối cùng thì đội đối phương sẽ nhận quả ném biên này.

Ném biên bao gồm rất nhiều yêu cầu khác nhau và kỹ thuật bóng đá. Những cầu thủ thực hiện quả ném biên này thường là những hậu vệ cánh. Vì vị trí hậu vệ cánh là nơi gần với đường biên nhất và có thể làm giải phóng cho tiền vệ cánh. Cầu thủ ném biên phải thực hiện đúng tại nơi mà trái bóng đã bay ra khỏi sân khi đang thi đấu.

Ném biên là gì? Những nguyên tắc khi thực hiện ném biên
Ném biên là gì? Những nguyên tắc khi thực hiện ném biên

Những nguyên tắc khi thực hiện ném biên

–  Khi thực hiện quả ném biên cầu thủ cần phải quay mặt vào bên trong sân

– Hai chân của cầu thủ ném biên luôn phải chạm đất, người chơi cũng có thể đứng ở bên ngoài đường biên dọc.

– Khi thực hiện ném biên cầu thủ phải cầm trái bóng bằng hai tay và ném biên bằng cả hai tay.

– Khi thực hiện ném biên cầu thủ phải ném trái bóng từ phía sau qua đầu về phía trước.

– Cầu thủ thực hiện ném biên xong không được phép chạm bóng lần tiếp theo nếu chưa có một cầu thủ khác chạm vào pha bóng đó.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật keo bong da của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại website của chúng tôi. 

Các kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Kỹ thuật ném biên tại chỗ

Lúc này cầu thủ cần quan sát tình hình trên sân thi đấu và tính toán hướng ném bóng phù hợp nhất. Khi xác định được vị trí hợp lý cầu thủ ném biên hơi hạ đầu gối xuống ngả cơ thể về phía sau thành hình cánh cung. Hai tay cầm hai bên của trái bóng các ngón tay dàn đều trên bóng, ngón cái đặt đối xứng.

Khi thực hiện ném bóng hai chân cầu thủ cần đạp mạnh lên đất, bụng hóp lại và hai cánh tay duỗi thẳng ra phía trước. Bóng sẽ di chuyển đến hướng mà cầu thủ xác định từ trước. Khi ném bóng bàn tay phải để mở không được chụm lại để tránh ảnh hưởng quỹ đạo của trái bóng.

Kỹ thuật ném biên lấy đà

2 tay để trước ngực đến bước chạy đà cuối cùng thì đưa bóng ra phía sau đầu đồng thời ngửa phần thân trên về phía sau tạo thành hình cánh cung ngược. Thực hiện động tác ném bóng tương tự như động tác ném bóng tại chỗ.

Chạy lấy đà ném biên đều phụ thuộc vào tốc độ nhằm giúp bóng được ném xa hơn, tăng được lực tấn công. Khi ném biên mắt cần hướng theo hướng bóng đi, hai tay đưa bóng ra phía sau đầu. Còn động tác ném bóng phải liên tục, hai tay dùng lực đều nhau hai chân không được rời khỏi mặt đất.

Tại sao quả ném biên lại được thực hiện bằng tay?

Lý do quả ném biên được thực hiện bằng tay là bởi mối quan hệ chặt chẽ giữa bóng đá và bóng bầu dục. Cả hai trò chơi này có rất nhiều điểm chung và khi cả hai trò chơi này đều bắt đầu tại Vương quốc Anh. Quả ném biên trong bóng đá dường như là một biến thể của đường biên trong bóng bầu dục

Theo lịch thi đấu bóng đá, Gary Lineker và Arsene Wenger đã phản đối việc sử dụng tay trong các quả ném biên và muốn có một quả phạt trực tiếp. Lineker cho rằng việc sử dụng tay để ném bóng trở lại trong khi chơi là lãng phí thời gian và không hợp lý.

Wenger tin rằng nó mang lại một lợi thế không nhỏ cho những người có bàn tay to. Tuy nhiên, những nhận xét này được đưa ra sau khi đội bóng Arsenal của ông ấy thua hai quả ném biên của Rory Delap.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Ném biên là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tắc bóng là gì?