Bí quyết xem chân gà đá cựa sắt chọn lọc chiến kê cừ khôi

10/08/2022 09:50

Xem chân gà đá cựa sắt là một bí quyết giúp chúng ta đánh giá được sức mạnh và chất lượng của chú gà này. Thông thường, các sư kê trong quá trình kiểm tra và chọn đá cựa sắt sẽ phải xem phần chân của chúng có phù hợp hay không. Bởi vì hình thức chọi gà này yêu cầu khắt khe hơn so với trò chơi đòn. Dưới đây là tổng hợp những cách xem chân gà tre lại chọi, gà chọi cựa sắt chính xác nhất.

Xem qua hình dáng

Thông qua hình dáng của chân gà chọi đá cựa sắt chúng ta cũng đoán biết được chú chiến kê nào nhanh nhẹn, khỏe mạnh, chiến đấu tốt, chiến kê nào chưa sẵn sàng để ra sân. Cụ thể kinh nghiệm đó được tổng hợp lại như sau:

Cách xem chân gà cựa sắt hiệu quả
Cách xem chân gà cựa sắt hiệu quả
  • Chân gà dài, nhỏ và mảnh thì gà sẽ di chuyển rất linh hoạt, đá tương đối đau nhưng vết thương tạo ra lại không lớn. 
  • Đối với chân là to thì lực đá lại rất mạnh, nếu như đối thủ bị gà đá trúng có thể sẽ bị thương cả phần ngoài và phần nội tạng. 
  • Chân rất to đi kèm với vảy rồng được đánh giá là chiến kê đặc biệt, khi gà ra đòn khiến cho đối thủ phải chịu đau đớn.

Xem chân gà đá cựa sắt qua hàng vảy

Vảy của gà chọi là một yếu tố để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Việc xem chân gà đá cựa sắt thông qua vảy giúp các sư kê đưa ra nhận định khá đúng đắn. Vảy ở hàng trước sẽ được tính từ hàng chiều dọc của ngón chân gà cho đến gối. Vảy càng lớn, càng chắc khỏe thì chứng tỏ gà tham chiến càng tốt. Vảy hàng sau nằm ở vị trí tại cựa đến gối, theo chiều hướng ngược lên. Vảy đều đặn, cứng cáp chứng tỏ chất lượng của chiến kê rất ổn định.

Vảy gà cũng là yếu tố chọn gà cựa sắt chuẩn
Vảy gà cũng là yếu tố chọn gà cựa sắt chuẩn

Quan sát sự ổn định của chân gà

Một kinh nghiệm xem chân gà đá cựa sắt mà chúng ta nhất định không được chủ quan đó chính là sự ổn định trong thế đứng. Chân gà là nơi sẽ nâng đỡ sức nặng cơ thể. Nếu như bạn cảm thấy phần chân vững chắc, trụ tốt, linh hoạt thì đó là chú chiến kê mà chúng ta có thể tin tưởng.

Ngược lại nếu như chân gà run rẩy, đứng không vững có thể là do và đã bị chấn thương hoặc chịu tác động nào đó khiến cho chân của chúng không còn đảm bảo được sức khỏe tốt nhất nữa. Tùy vào từng giống gà cũng có thể sẽ sở hữu một số đặc điểm khác nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu càng nhiều thông tin liên quan tới chân gà đá cựa sắt càng hữu ích.

Kết luận

Lưu ý rằng, trong quá trình xem chân gà chọi đá cựa sắt chúng ta phải quan sát mọi thứ thật kỹ và không ngừng kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất. Để đảm bảo rằng việc đánh giá của bạn là chính xác.  Hãy thử áp dụng ngay những cách xem chân gà đá cựa sắt cực kỳ chuẩn và chính xác như ở trên nhé.

"Thông tin bài viết chia sẻ chỉ mang tính chất giải trí, tham khảo. Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người và mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm bóng đá thú vị!"

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 | QH88 | qh88 đăng nhập | ketquabongda | 123b | kubet777 | AE888 | qh88 đăng nhập