Cule là gì? Fan Barca gọi là gì? Nguồn gốc biệt danh cule

18/10/2021 09:54

Cule là một thuật ngữ quen thuộc đối với những fan hâm Barca. Vậy Cule là gì? Fan Barca gọi là gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tipbongda247.com.

Cule là gì?

Cule hay Cules là một thuật ngữ dùng để chỉ những vận động viên của đội bóng Barcelona. Họ là những người cùng chung sở thích hâm mộ đội bóng chủ sân Nou Camp Barca. Ý nghĩa của biệt danh này đối với những người hâm mộ đội bóng rõ hơn bao giờ hết. Cụ thể chúng ta cùng đi tìm hiểu nguồn gốc của biệt danh này trong nội dung phân tích dưới đây.

Cules nghĩa là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Cule là gì? Từ Cule trong tiếng Catalan được gắn liên với thuật ngữ Culo. Trong tiếng Tây Ban Nha thì từ “Culo” dùng để chỉ cái mông. Tuy nhiên nhiều người hâm mộ cho rằng danh xưng này gắn tiền với những sự kiện thực tế. Vào thời điểm đó,Les Corts  là sân vận động của đội bóng và được thiết kế rất khác người. Những ai ở bên ngoài sân vận động sẽ thấy mông của khán giả đang ngồi theo dõi trận đấu. Chính nguyên nhân đặc biệt này mà cổ động viên của Barca có biệt danh là Cule từ đó ra đời.

Cule là gì?

Bên cạnh đó, cũng có nhiều fan hâm mộ cho rằng vào sự kiện năm 1909 mới là nguyên nhân ra đời của thuật ngữ này. Vào năm đó, đội bóng đội bóng vẫn còn thi đấu tại những trận đấu có quy mô nhỉ. Tuy nhiên, số lượng fan hâm mộ của đội bóng rất đông. Sân vận động này dường như không thể chứa nổi lượng fan hâm mộ đó.

Do đó, hàng ngàn người đã phải đứng ra theo dõi trận đấu và nhiều người đã trèo lên tường vào xem. Điều này đã tạo nên một sự kiện rất đặc biệt. Những người đi đường bên ngoài khi nhìn vào sân đấu sẽ chỉ thấy toàn mông là mông và từ đó thuật ngữ Cule đã ra đời.

Điều đáng nói rằng, thực sự không ai biết Cule ra đời chính xác vào khoảng thời gian nào. Họ chỉ biết một điều, các fan hâm mộ của đội bóng đã biết đến nhau từ rất lâu.

Fan Barca gọi là gì?

Barcelona là câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích nhất thế giới .Cùng với Real Madrid, họ đã xây dựng một thế lực bóng đá nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Đội bóng này còn sở hữu cho mình số lượng cổ động viên vô cùng đông đảo. Đó là những con người luôn trung thành và theo chân đội bóng xây dựng những thành công cho riêng mình.

Một khi ai đó hỏi về đội ngũ fan hâm mộ nào cuồng nhiệt là thu hút nhất trên sân cỏ chắc chắn họ sẽ nghĩ đến Barca.

Hầu hết fan hâm mộ của Barca đều đến từ Catalan. Đây là vùng đất thuộc Tây Ban Nha nhưng nó là khu vực tự trị một cách ly khai. Những bạn fan hâm mộ này đều được gọi là  Culé. Một khi nhắc tới cái tên này, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những cổ động viên cuồng nhiệt từ Catalan.

Cules còn là cái tên gắn liền với Barca trong các phương tiện truyền thông . Trên các mặt báo, biệt danh này cũng thường xuyên được nhắc tới như là một đại diện của câu lạc bộ này.

Xem thêm: Danh sách vua phá lưới ngoại hạng Anh xuất sắc nhất mùa giải

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cule là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.