Tìm hiểu ý nghĩa logo Tottenham – đội bóng hàng đầu nước Anh

09/10/2021 01:55

Logo Tottenham là một hình ảnh quen thuộc đối với những người hâm mộ bóng đá Ngoại hạng Anh. Vậy logo đội bóng này có ý nghĩa gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tipbongda247.com.

Giới thiệu CLB Tottenham

Tottenham Hotspur còn được biết đến với tên gọi là Tottenham. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh có trụ sở tại Luân Đôn, thủ đô Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Hiện nay đội bóng đang tham gia tranh tài tại Ngoại hạng Anh.

Tottenham Hotspur còn được biết đến với biệt danh là “The Lilywhites” và “Spurs”. Đây là đội bóng chủ sân Tottenham Hotspur với sức chứa lên đến 62.850 người. Ngày 5 tháng 9 năm 1882  Tottenham Hotspur chính thức được thành lập. Và đây là đội bóng có nhiều duyên nợ với đội bóng của thành phố Arsenal.

Biểu tượng Tottenham Hotspur là hình ảnh chú gà trống ngồi trên quả bóng, kèm với đó là dòng chữ Audere est Facere (Dám nghĩ dám làm).

Tottenham là một đội bóng nhiều thành tích tại giải Ngoại hạng Anh khi đã giành được 2 chức VĐQG, 8 FA Cup, 4 Cúp Liên đoàn, 7 Siêu cúp Anh, 1 UEFA Cup Winners’ Cup và 2 UEFA Cup.

Ý nghĩa Logo Tottenham

Ý nghĩa Logo Tottenham

Logo Tottenham được thiết kế khá đơn giản khác biệt so với logo của các đội bóng khác tại giải ngoại hạng anh, logo được nằm độc lập trên một nền trắng  với chú gà trống được thiết kế cách điệu đứng trên một quả bóng. Dòng chữ Tottenham Hotspur được thiết kế ở phái dưới hình ảnh này.

+ Màu sắc: màu áo truyền thống của đội bóng là màu xanh dương cùng với nền trắng.

+ Hình ảnh chú gà trống: xuất phát từ câu truyện về thành phố chọi gà nổi tiếng tại nước Anh.

+ Quả bóng đá cổ điển: với mục đích tôn nên giá trị thể thao của bóng đá.

Lịch sử hình thành logo Tottenham Hotspur

Vào thập niên 50 của thế kỷ trước, Tottenham thường xuyên có sự thay máu logo của câu lạc bộ. Từ năm 1950 đến năm 2000, đội bóng đã có 9 lần thay đổi logo.

Phiên bản đầu tiên được chính thức ra mắt vào năm 1921 với hình ảnh biểu tượng được in trên tấm khiên, tuy nhiên hình ảnh ý nghĩa và nổi bật nhất chính là hình ảnh chú gà trống đứng trên quả bóng tròn.

1983 thì thiết kế logo đã có sự tối giản như chỉ giữ lại hình ảnh chú gà trống trên quả bóng và hai chú sư tử ở hai bên. Trong khoảng thời gian này, thiết kế logo còn được tô điểm bởi câu khẩu hiệu Audere Est Facere (dám nghĩ, dám làm).

Tới năm 2006, logo của Tottenham được thay đổi phong cách cổ điển với hình ảnh chú gà trống đứng trên quả bóng tròn cổ xưa. Phía dưới cùng của logo được tô điểm bằng dòng chữ Tottenham Hotspur.

Sang mùa giải 2013, Tottenham một lần nữa thay đổi hình tượng để bắt đầu xu hướng mới phát triển vượt bậc hơn. Họ vẫn nguyên mẫu trước đó, chỉ tinh chỉnh lại các đường nét sao cho hài hòa và dịu mắt nhất để vừa mang tính hiện đại vừa thể hiện được sức cạnh tranh của CLB.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa logo Arsenal – Logo pháo thủ thành London

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa logo Tottenham. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.