Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu từ trước tới nay

20/12/2021 11:39

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Cách tính điểm giải đấu Premier League? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu từ trước tới nay

Một mùa giải Premier League sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu được diễn ra với tổng số 380 trận đấu. Đa số những trận đấu của Ngoại Hạng Anh được diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Thực tế là ở ngay mùa giải khai màn của Ngoại Hạng Anh, tức mùa 1992/93, có tất cả 22 đội bóng tham gia nên số vòng đấu được nâng lên đến con số 42.

Điều này đã kéo dài đến hết cả mùa 1994/95, trước khi liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) yêu cầu giải đấu này phải giảm số lượng đội tham dự.

Kết quả, bắt đầu mùa giải 1995/96, Premier League sẽ có 20 đội với tống số 38 vòng đấu, và số lượng vòng đấu này vẫn được diễn ra cho tới tận ngày hôm nay.

Cách tính điểm tại giải Ngoại hạng Anh

Theo bong da so tìm hiểu, các đội bóng giành được chiến thắng sẽ có trong tay 3 điểm/trận, đội bị thua trận sẽ không có điểm số nào, trường hợp hai đội bóng có kết quả hòa nhau thì mỗi đội sẽ được tính 1 điểm/trận. Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa theo tổng số điểm mà họ giành được, trong trường hợp khi hai câu lạc bộ có cùng số điểm thì vị trí nằm trên bảng xếp hạng sẽ được dựa trên số hiệu bàn thắng – thua và số bàn thắng mà họ ghi được.

Vị trí thi đấu trên bảng xếp hạng càng cao có nghĩa là tổng số điểm trong quá trình thi đấu cũng phải thật cao. Một trận đấu play-off sẽ được diễn ra để xác định thứ hạng nếu việc bằng điểm nhau quyết định tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự một giải đấu khác, địa điểm của trận play-off là tại một sân vận động trung lập.

Sau khi thi đấu xong 19 vòng đấu, đội nào có điểm số cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh. Đội bóng có kỷ lục vô địch nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh (kể từ khi giải được đổi tên thành Premier League) đó là Manchester United với 13 lần.

Trên đây là những giải đáp Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

>>> Bài viết liên quan: K league 1 là gì? Thể thức thi đấu của giải bóng đá này như thế nào?