Phạt góc là gì? Khi nào được đá phạt góc?

12/09/2022 11:46

Phạt góc là gì? Là cơ hội tốt cùng những tình huống nguy hiểm trước khung thành đối phương. Vậy cụ thể phạt góc là sao cùng tipbongda247.com tìm hiểu nhé!

Phạt góc là gì?

Phạt góc là hình thức đưa bóng quay trở lại trận đấu sau khi có 1 cầu thủ vi phạm lỗi. Là quả đá phạt mà đội tấn công sẽ nhận được sau khi phát hiện bóng bay qua phần trên khung thành thủ môn. Khi sút nếu bóng bay qua cầu môn thì ở dưới mặt đất hay trên không đều được tính là bàn thắng. Đây cũng là một ý tưởng do Sheffield đưa ra vào năm 1986.

Theo đó, hình thức đá phạt góc được đưa vào để áp dụng chính thức trong tất cả các trận đấu tại Anh và trên toàn thế giới.

Trong luật bóng đá 11 người, trợ lý trọng tài là người đưa thông báo về quả phạt góc bằng việc sử dụng cờ trong tay chỉ vào cung đá phạt góc. Ở vị trí phần sân sau, khi đá phạt góc chỉ xác định thực hiện khi trọng tài tiến đến cung đá phạt góc ở vị trí gần nhất.

phat-goc-la-gi-khi-nao-duoc-da-phat-goc
Phạt góc là gì? Khi nào được đá phạt góc?

Luật sút phạt góc trong bóng đá

Theo liên đoàn bóng đá FIFA ra những quy định về luật phạt góc trong bóng đá và được áp dụng ở những trận đấu chính thức, cụ thể như sau:

  • Bóng được đặt trong cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc nhất.
  • Cú đá phạt được thực hiện và không được di chuyển cột cờ góc.
  • Cầu thủ đội tấn công sẽ thực hiện quả đá phạt góc kể cả thủ môn.
  • Cầu thủ đội phòng ngự đứng cách bóng tối thiểu 9,15 m đến khi bóng vào cuộc.
  • Khi bóng được sút thì sẽ được tính là đã vào cuộc.
  • Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần 2 sau khi đá đi nếu bóng đi chưa chạm cầu thủ khác.

Các kỹ thuật đá phạt góc

Thực tế quả đá phạt góc là cơ hội ghi bàn tốt nhất cho đội tấn công và là một tình huống khá nguy hiểm với đội phòng ngự. Lịch sử đã không có ít quả đá phạt góc hiểm hóc khiến thủ môn và cầu thủ phòng ngự trở tay không kịp. Để thực hiện một quả đá phạt góc thành công đòi hỏi đồng đội phải hiểu ý nhau dễ dàng phối hợp để có được ket qua bong da hom nay tốt nhất.

Khi đá phạt góc, các cầu thủ thường thực hiện chuyền dài hoặc chuyền ngắn hoặc đá trực tiếp vào khung thành. Cụ thể:

– Chuyền ngắn: hình thức này được áp dụng khi cầu thủ trong đội không có khả năng đánh đầu tốt, không thực hiện những đường chuyền dài chuẩn xác. Tất cả các cầu thủ phòng ngự đều tập trung trước khung thành,….Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách phối hợp chuyền ngắn giữa 2, 3 cầu thủ tấn công để đưa bóng từ đường biên vào trung lộ hoặc dẫn bóng vào sát đường biên ngang rồi quay lại trung lộ.

– Chuyền dài: Qủa đá chuyền dài thành công đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật tốt, khả năng tranh cướp bóng trên không tốt nhất. Những đường chuyền dài và điểm rơi của bóng gần 2 cột dọc hoặc giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Cách này là thông dụng nhất.

– Đá trực tiếp vào khung thành: Cách này áp dụng khi cầu thủ sút phạt phải là người có kỹ thuật tốt nhất. Do đó đồng đội cũng cần tiếp ứng nhanh nhất để phối hợp kịp thời nếu không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Phạt góc là gì? Luật đá phạt góc được quy định cơ bản và đây là những kiến thức cho bạn theo dõi nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu doping là gì? Lý do tại sao doping bị cấm trong thể thao?

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link nhà cái Hi88 | đăng nhập onbet | Kubet.life |Fun88