Tifosi là gì? Vai trò của Tifosi như thế nào?

29/03/2023 03:40

Tìm hiểu về Tifosi là gì? Nhưng nguồn gốc vai trò của Tifosi là như thế nào? Có gì thú vị về các Tifosi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về Tifosi là gì?

Có tài liệu cho rằng tifosi xuất phát từ chữ typhus (nghĩa là khói) trong tiếng Hy Lạp. Cũng có tài liệu cho rằng khái niệm tifosi đã có từ trước Chiến tranh thế giới II và trở nên phổ biến trong thập niên 1920. Đấy là cách nói trại đi từ một danh từ y học, tifico. Nhưng tóm lại, khái niệm tifosi ban đầu được dùng để mô tả một… căn bệnh. Đấy là một loại bệnh hoạn về tinh thần, nhưng lại có khả năng lây lan trong cộng đồng, và sức lây lan rất cao.

Chả thế mà “tifosi” trong tiếng Ý bắt nguồn từ từ “tifo”, nghĩa là “gào thét như những thằng điên khùng”. Không điên khùng thì quả thật không thể trở thành một CĐV chính cống, dù đôi khi cái cách cổ động đều có một cái gì đó quá tâm thần.

Tifosi là gì? Vai trò của Tifosi như thế nào?

Ví dụ: người ta có thể không đánh nhau vì miếng cơm manh áo, nhưng sẵn sàng xông vào nhau chỉ vì một sự đụng chạm đến đội bóng mà họ tôn thờ, người ta cũng có thể sẵn sàng quên vợ và người thân chỉ vì kqbd một trận bóng đá, cũng như đau khổ đến cùng cực chỉ vì một thất bại.

Vai trò của Tifosi và thú vị về họ

Vai trò của các cổ động viên bóng đá Ý

Một trong những vai trò quan trọng của các cổ động viên bóng đá ở Ý là tạo ra một không khí sôi động và đầy cảm hứng trong các trận đấu. Họ là những người sẵn sàng hò reo, cổ vũ và tạo ra những tiếng ồn lớn để khích lệ đội bóng. Điều này giúp tạo ra một tinh thần đoàn kết giữa các cổ động viên và đội bóng, đồng thời cũng giúp đội bóng có lợi thế trong các trận đấu.

Ngoài ra, các cổ động viên bóng đá ở Ý còn đóng góp vào các hoạt động xã hội. Họ thường tham gia vào các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ cộng đồng và các hoạt động từ thiện. Các nhóm cổ động viên cũng thường tổ chức các sự kiện và hoạt động nhằm giúp tăng cường tinh thần đoàn kết trong cộng đồng và giới thiệu văn hóa Ý cho thế giới.

Tuy nhiên, các cổ động viên bóng đá ở Ý cũng đã gây ra những vấn đề và tranh cãi liên quan đến bạo lực, rắc rối trật tự công cộng và sự phân biệt chủng tộc. Do đó, các chính phủ và cơ quan an ninh thường phải đối mặt với các thách thức khi quản lý các trận đấu và hoạt động của các cổ động viên.

Những sự thật thú vị về các cổ động viên bóng đá Ý

– Bạn có biết rằng có đến 298 trận thuộc 4 hạng đấu ở Italia mùa này đã xảy ra xô xát giữa các CĐV quá khích với cảnh sát.

– Quá khứ 1400 CĐV quá khích bị cảnh sát Italia xếp vào diện cực kỳ nguy hiểm và kết quả bị cấm đến các sân vận động xem bóng đá.

– Thống kê hàng năm có khoảng 2000 CĐV quá khích bị cảnh sát bắt.

– Tất cả hiện có khoảng 60000 CĐV quá khích trên toàn Italia.

– Các c đng viên quá khích (ultras) Italia là mt cng đng hu hết là nhng ngưi tr đc lp và tham gia vào các cuc biu tình, biu din vui chơi và s kin ty so truc tuyen th thao trong và ngoài th thao.

– H đưc biết đến vi s hâm m thế gii ca h cho các đi bóng đu, nhng câu lc b th thao và các đi bóng đu c đin ca Italia.

– Ultras đưc xem là nhng ngưi th hin đc trưng cho nn văn hóa Italia bi s hâm m thái đ và đng lc tích cc ca h.

– Ultras thưng s dng nhng biu tình màu sc đ truyn ti thông đip ca h bng cách s dng bàn tay, áo sơ mi, và mt lot các biu t th hin.

– H cũng s dng nhng bài hát đ th hin s hâm m ca h đi vi đi bóng ưa thích ca h. Ultras luôn là nhng ngưi trên sân c ca đi bóng đu ca h, to nên mt không khí sôi đng trong trn đu.

Trên đây là ý nghĩa thực sự của tifosi là gì và những điều thú vị về các tifosi muốn chia sẻ với quý độc giả. Các bạn còn muốn nghe thêm điều gì nữa, hãy cho chúng tôi biết nhé.

 

Xem thêm: TOP các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất với thành tích khủng

Xem thêm: Câu lạc bộ bóng đá Liverpool – Lịch sử hình thành và phát triển

"Thông tin bài viết chia sẻ chỉ mang tính chất giải trí, tham khảo. Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người và mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm bóng đá thú vị!"

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 | QH88 | QH88 novaonline | ketquabongda | kubet777 | AE888 | qh88 đăng nhập