FIFA là gì? Những điều cần biết về Liên đoàn Bóng đá Quốc tế

21/09/2022 10:59

FIFA là gì luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về Liên đoàn Bóng đá Quốc tế ngay trong bài viết dưới đây nhé !

FIFA là gì?

FIFA là viết tắt của cụm từ tiếng Pháp “Fédération Internationale de Football Association”, Liên đoàn bóng đá thế giới, và có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Tổ chức này là cơ quan quản lý bóng đá, futsal và bóng đá bãi biển.

FIFA cũng có vai trò thông thường là tổ chức các giải đấu bóng đá quan trọng nhất thế giới. Tương ứng như World Cup bắt đầu vào năm 1930 và World Cup dành cho nữ vào năm 1991.

Đây là tổ chức chỉ đạo và quản lý tất cả các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới. Tổ chức này có ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động, bóng đá thế giới. Đây cũng là tổ chức quy định và ban hành luật bóng đá.

FIFA là gì? Những điều cần biết về Liên đoàn Bóng đá Quốc tế

Lịch sử hình thành của FIFA

Năm 1902, Anton Wilhelm Hirschmann – Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Hà Lan đã gặp gỡ Frederick Wall – tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Anh để đề xuất tổ chức một giải đấu quốc tế chính thức và thành lập một tổ chức bóng đá với các quy định quốc tế. Đề xuất này đã bị nhiều người trong liên đoàn bóng đá Anh từ chối khi đó.

Anton Wilhelm Hirschmann và nhà báo Matin Robert Guerin, thư ký Ban bóng đá của Hiệp hội thể thao Pháp (USFSA) tiếp tục gửi thư đến các liên đoàn bóng đá khác ở châu Âu, đề nghị họ cùng đứng ra thành lập một tổ chức bóng đá quốc tế và đã nhận được sự đồng thuận.

Năm 1904, một trận bóng đá giao hữu được tổ chức giữa Pháp và Bỉ, vào ngày 1 tháng 5 được công nhận là trận đấu quốc tế đầu tiên, và vào ngày 21 tháng 5, tại trụ sở của Liên đoàn Thể thao Pháp, thỏa thuận về việc thành lập liên đoàn bóng đá chung chính thức được thông qua tại trụ sở của Hiệp hội các môn thể thao Pháp số nhà 229, đường Saint Honoré, Paris, gồm có 7 liên đoàn: Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Thụy Điển, bầu Robert Guerin làm chủ tịch đầu tiên.

Ai là người đứng đầu FIFA?

Chủ tịch FIFA hiện tại là Gianni Infantino, người thay thế Sepp Blatter vào tháng 2/2016. Ông Infantino, người Ý gốc Thụy Sĩ, trước đây từng là tổng thư ký UEFA từ năm 2009 và gắn bó với UEFA từ năm 2000.

Gianni Infantino được bổ nhiệm làm chủ tịch FIFA vào năm 2016 sau khi người tiền nhiệm của ông, Sepp Blatter, bị lật đổ trong một vụ bê bối tham nhũng năm 2015.

Tuy nhiên, sau vụ bê bối của FIFA, khi Hồ sơ Panama tiết lộ rằng UEFA đã thực hiện các thỏa thuận với các con số, Infantino cũng có liên quan.

Infantino chịu trách nhiệm mở rộng Euro 2016 lên 24 đội và đóng vai trò quan trọng trong UEFA Nations League cũng như World Cup 2022 vào mùa đông.

Vai trò và sứ mệnh của FIFA là gì?

FIFA liên lạc với các liên đoàn thành viên thông qua các văn phòng phát triển của mình. FIFA phối hợp với Cơ quan để đảm bảo việc thực hiện các chương trình phát triển ở cấp độ các hiệp hội thành viên.

Các văn phòng này được sử dụng để điều phối các hoạt động của FIFA với các liên đoàn khác nhau, thông báo cho các hiệp hội thành viên về những thay đổi quy định và theo dõi tiến trình của bóng đá và các hiệp hội thành viên.

Nhiệm vụ của FIFA là hỗ trợ sự phát triển của bóng đá. FIFA đã đạt được mục tiêu này bằng cách tổ chức các giải đấu ở mọi cấp độ, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

FIFA thực thi các nghị quyết của đại hội, các quy tắc của trò chơi và hiến pháp liên bang. Cuối cùng, FIFA quảng bá bóng đá bằng chiến dịch chống phân biệt chủng tộc, chính trị và tôn giáo.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục hậu trường bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về FIFA là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về Liên đoàn Bóng đá Quốc tế nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd Anh đêm nay, rạng sáng nay chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 | game qh88 | Tải App QH88 | qh88 đăng nhập | ketquabongda | 123b | sunwin | sunwin | kubet777