VPF là gì? Những điều cần biết về CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

21/09/2022 11:10

VPF là gì luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về Công Ty Cổ Phần Bóng Đá Chuyên Nghiệp Việt Nam ngay trong bài viết dưới đây nhé !

VPF là gì? 

VPF là viết tắt của “Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam” hay còn gọi là Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên tổ chức, vận hành và quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2010-2011, bóng đá Việt Nam trải qua thời kỳ khủng hoảng liên quan đến công tác tổ chức bóng đá chuyên nghiệp. Việc tổ chức truyền thống một chức vô địch quốc gia không còn phù hợp. Điều này đe dọa đến lợi ích của toàn đội, và chất lượng chuyên môn của trò chơi đang dần giảm sút.

Ngày 29/11/2011, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam và 25 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đã họp tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam ở Hà Nội và thống nhất ký văn bản này theo đúng thủ tục pháp lý. Văn bản này sau đó đã được VPF trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp phép.

Sự kiện này được coi là đại hội đồng cổ đông thành lập VPF với tổng vốn cổ phần là 30 tỷ đồng. trong đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nắm giữ 35,4% cổ phần và trở thành cổ đông lớn nhất. 14 CLB tham dự V-League sở hữu 54,6% vốn nhượng quyền. 10% vốn nhượng quyền còn lại thuộc sở hữu của 10 câu lạc bộ bóng đá tham gia National League One.

VPF là gì? Những điều cần biết về CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Sự phát triển của VPF

Tổng công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) được thành lập vào ngày 5 tháng 12 năm 2011, với cổ đông lớn nhất là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và cổ đông của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trực thuộc. Học theo mô hình tổ chức của các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới, sự ra đời của VPF thể hiện một bước tiến mới trong quá trình xã hội hóa bóng đá nước nhà, cùng với quá trình phát triển chung đến kết quả bóng đá trực tuyến của bóng đá chuyên nghiệp nước nhà. thế giới

Từ mùa giải 2012 đến nay, VPF có quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, bao gồm:

– Giải bóng đá vô địch quốc gia (V.League 1): Đây là giải đấu cấp CLB cao nhất tại Việt Nam. Giải đấu còn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước với số lượng trận đấu nhiều nhất và quy tụ những trận cầu hay nhất, hấp dẫn nhất Việt Nam.

– Giải bóng đá hạng nhất quốc gia (V.League 2): Đây là giải bóng đá cấp câu lạc bộ hay nhất nhì Việt Nam. V.League 2 được đặt là tiền giải đấu tạo đà cho sự phát triển của V.League.

– Cúp Quốc gia: Đây là giải đấu mà tất cả các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tham gia, bao gồm cả các đội đang thi đấu ở V.League 1 và V.League 2.

Vai trò của VPF

Là một tổ chức hoạt động theo mô hình công ty, VPF chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý và thực hiện các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp trên đất Việt Nam theo điều lệ và quy chế của VFF.

VPF hoạt động độc lập, đảm bảo việc tổ chức các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi của từng đội bóng khi tham dự giải … cụ thể từ khâu xây dựng lịch thi đấu, chọn sân thi đấu.

VPF ra đời là động lực để bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp hóa, hội nhập với bóng đá thế giới.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục hậu trường bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về Tiki taka là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về Công Ty Cổ Phần Bóng Đá Chuyên Nghiệp Việt Nam nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website ketquabongda.com nhé!

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link nhà cái Hi88 | đăng nhập onbet | Kubet.life |Fun88