Những điều về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có thể bạn chưa biết

21/10/2022 03:41

Trào lưu bóng đá sân cỏ nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Khác với những mặt sân khác, sân cỏ nhân tạo có những đặc trưng riêng biệt nên sẽ phù hợp với những loại giày bóng đá chuyên biệt. Nếu bạn chưa biết khi đá bóng sân cỏ nhân tạo nên chọn loại giày nào, đừng bỏ qua những thông tin về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Những cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thịnh hành hiện nay

Những cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thịnh hành hiện nay

Những cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thịnh hành hiện nay

Để chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, người ta thường dựa vào các tiêu chí như loại đinh của giày, cổ giày, trọng lượng đôi giày và vị trí đá bóng…Dưới đây là hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ chi tiết để bạn tham khảo:

– Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo loại đinh

Hai loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến và được nhiều cầu thủ chuyên, lẫn không chuyên sử dụng nhất hiện nay chính là giày TF và AG.

Giày đinh dăm TF được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những sân cỏ xấu, mòn trụi, độ lún thấp cũng như những cầu thủ mới chuyển từ sử dụng giày bata sang giày đinh. Giày đinh dăm TF với phần đế được đúc bằng cao su với các đinh dăm nhỏ phân bố đều khắp mặt đế giày giúp cầu thủ bám sân tốt ngay khi khi trời mưa nhẹ.

Giày đinh tán AG phù hợp với những sân cỏ nhân tạo mới thi công, chiều dài cỏ đạt chuẩn. Với thiết kế đinh tán có chiều dài ngắn hơn giày đinh FG nhưng phân phối với mật độ cao hơn, đều khắp bề mặt đế giày, giày đinh tán AG có ưu điểm độ bám sân tốt, sức sát thương cao, dễ uy hiếp tinh thần đối thủ.

– Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dựa vào cổ giày

Hiện có hai loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cổ cao và cổ thấp.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cổ cao với ưu điểm thiết kế đẹp mắt, hiện đại, độ ôm chân chắc chắn và hạn chế hạt cao su rơi vào trong giày trong quá tình vận động, nhưng cũng kèm theo hạn chế là việc xỏ giày khó khăn và mất thời gian hơn so với giày cổ thấp.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cổ thấp tuy dễ bị hạt cao su rơi vào trong giày trong quá trình vận động nhưng lại là loại giày thông dụng với thiết kế đơn giản, dễ xỏ, dễ cởi giày.

– Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tọa theo trọng lượng đôi giày

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu với những vật liệu siêu nhẹ, siêu bền, siêu mỏng ra đời, để những hoạt động trên sân cỏ của cầu thủ được hỗ trợ tối ưu nhất, những chiếc giày đá bóng siêu nhẹ, với khối lượng đáng kinh ngạc đã ra đời.

Tùy theo thói quen và khả năng tài chính, cầu thủ có thể chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo với trọng lượng phù hợp. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng không phải giày càng nhẹ thì càng tốt bởi tương ứng với sự dễ chịu trong di chuyển thì giày càng nhẹ sẽ càng mỏng manh. Cách phân loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hiện nay là:  

  • Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ trọng lượng rơi vào khoảng dưới 198g.
  • Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ trọng lượng từ 198-226g.
  • Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo trung bình trọng lượng từ 226-283g và cuối cùng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nặng trọng lượng sẽ từ trên 283g.

– Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dựa theo vị trí chơi bóng

Mỗi vị trí khác nhau, người chơi bóng cần đầu tư những đôi giày có đặc điểm riêng biệt, dưới đây là một số gợi ý:

  • Vị trí thủ môn: Bạn cần lựa chọn đôi giày có độ bám và khả năng di chuyển tốt trong phạm vi hẹp.
  • Vị trí hậu vệ: Đôi giày lý tưởng sẽ là một đôi giày tốt giúp hỗ trợ bạn cắt bóng, tiếp xúc với bóng thường xuyên mà không bị nóng, bí, khó chịu.
  • Vị trí tiền vệ: Đôi giày đá bóng sân cỏ thoải mái và kiểm soát bóng tốt là sự lựa chọn tối ưu nhất.
  1. Địa chỉ mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng uy tín nhất

Địa chỉ mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng uy tín nhất

Địa chỉ mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng uy tín nhất

Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị cung cấp giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, thế nhưng nói đến chính hãng chất lượng và chính sách giá tốt thì không thể không kể đến shop giày đá bóng sân cỏ nhân tạo SportX.

Với đa các các thiết kế, kiểu dáng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đến từ những thương hiệu giày bóng đình đám thế giới như Adidas, Nike, Mizuno, Puma… SportX chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng dịch vụ cũng như sự tận tình trong phục vụ khách hàng của mình.

Trên đây là Những điều về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có thể bạn chưa biết. Để tham khảo ngay những mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng đẹp nhất thị trường hiện nay, hãy truy cập ngay vào website  https://sportx.vn/collections/giay-da-bong-san-co-nhan-tao của SportX để được hỗ trợ ngay hôm nay bạn nhé.

 

© Copyright 2020 – 2022. All rights reserved. Đối tác: tỷ lệ kèo | Hi889 Link Hi88 | qh88 app | game qh88 | Tải App QH88 | đăng ký qh88 | ketquabongda | dubaicasino88 | sunwin | sunwin